Bơm định lượng piston

Các ngành công nghiệp ngày càng phát triển và rất nhiều các loại máy móc được ra đời để phục vụ cho nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó máy bơm là một trong những thiết bị đóng vai trò hết sức quan trọng từ dân dụng đến nông nghiệp và công nghiệp… Máy bơm định lượng piston là một trong những loại bơm định lượng được sử dụng nhiều nhất trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra còn có bơm định lượng dạng màng, bơm định lượng điện từ.

Máy bơm định lượng Piston là gì

bom-dinh-luong-piston-Injecta-TP25089C

Bơm định lượng Injecta dạng Piston

Bơm định lượng hóa chất dạng Piston là loại bơm được chế tạo tương tự như một chiếc xy-lanh, chất bơm được lưu chuyển dựa vào sự tịnh tiến của piston bên trong xy-lanh, bơm định lượng piston có cơ chế hoạt động mạnh mẽ là sự lựa chọn số một trong các loại bơm định lượng, bơm định lượng piston thường có lưu lượng lớn hơn các dòng bơm định lượng kiểu điện tử.

Hiểu rõ về máy bơm sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn sản phẩm, thậm chí tránh tình trạng mua phải sản phẩm không phù hợp và đặc biệt là dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Một số lưu ý khi cần chọn mua bơm định lượng piston

Khi chọn mua bất kỳ một sản phẩm gì, bạn cần phải hiểu biết về sản phẩm đó, và cần có những tài liệu hướng dẫn lựa chọn đúng cách, máy bơm định lượng Piston cũng vậy, dưới đây là một số thông tin bạn cần nắm bắt trước khi mua máy bơm định lượng hóa chất Piston.

  • Xác định chất lỏng cần bơm và tính ăn mòn của của chất lỏng đó.
  • Lưu lượng bơm được tính theo hai đại lượng đơn vị là m3/h hoặc l/p thể hiện lưu lượng bơm được qua một đơn vị thời gian.
  • Công suất của những loại bơm này thường không lớn bởi lưu lượng của bơm rất nhỏ.
  • Áp lực bơm càng lớn thì lưu lượng bơm càng nhỏ và ngược lại.
  • Máy bơm định lượng Piston thường được làm bằng hai vật liệu chính là nhựa và thép không gỉ những loại vật liệu này đều có khả năng chống ăn mòn cao.

Bơm định lượng hoạt động bằng việc lặp đi lặp lại 1 quy trình gồm 4 phần sau:

  • Tự mồi: Trước khi hoạt động thì cần thực hiện quá trình tự mồi. Hóa chất sẽ được đưa vào buồng bơm để làm đầy bơm giúp bơm có thể hoạt động tốt.
  • Hút: Khi bơm đã được làm đầy hóa chất, nó sẽ bắt đầu thực hiện quy trình hút. Van 1 chiều sẽ được mở, hóa chất sẽ được hút vào đầy buồng bơm. Van 1 chiều đóng lại, kết thúc quá trình hút
  • Đẩy: Hóa chất sẽ được đưa đến đường ra. Van 1 chiều mở và đưa hóa chất ra ngoài.
  • Điều chỉ lưu lượng bơm: Điều chỉnh bằng tay hoặc tự động tùy vào yêu cầu về lưu lượng hóa chất và từng loại bơm.

Nên dùng bơm định lượng dạng màng hay Piston

Cấu tạo bơm định lượng piston

Khi có nhu cầu bơm hóa chất, chắc hẳn mọi người sẽ cân nhắc lựa chọn giữa bơm định lượng kiểu màng với bơm định lượng kiểu piston. Cả hai dòng bơm này đều được thiết kế để có thể bơm chính xác một lượng chất lỏng và lặp lại như vậy.

Chi phí hóa chất cần sử dụng hàng năm rất lớn, bạn cần một chiếc bơm có thể bơm chính xác lượng hóa chất cần thiết, tránh gây ra lãng phí. Bơm định lượng màng là thiết kế tốt nhất cho nhu cầu đó.

Tuy nhiên, đối với nhu cầu sử bơm với tốc độ dòng chảy trên 360 GPH và áp suất trên 300 PSI, bơm định lượng kiểu pít tông có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Những thiết kế máy bơm này cho phép chúng đạt tốc độ dòng chảy và áp suất rất cao.

Hầu hết các máy bơm định lượng loại piston đều được thiết kế phần đầu bơm và piston bằng thép. Nếu hóa chất bạn cần bơm có khả năng ăn mòn thép thì không nên lựa chọn bơm định lượng dạng piston.

Có rất nhiều các loại hóa chất đang được sử dụng trong các quy trình công nghiệp cho hàng trăm ứng dụng khác nhau. Một thiết kế bơm định lượng màng cho phép linh hoạt bằng cách cung cấp các vật liệu tiếp xúc với hóa chất để xử lý bất kỳ quá trình bổ sung hóa chất nào được diễn ra sau đó.

Xem thêm: Cấu tạo bơm định lượng

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy bơm định lượng chính hãng hay cần tư vấn hỗ trợ miễn phí mọi vấn đề vui lòng liên hệ ngay Vimex 0989775196 để được hỗ trợ

Chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách hàng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.