Lựa chọn bơm định lượng đúng cách

Máy bơm định lượng được thiết kế rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại cũng như tính năng của sản phẩm. Có rất nhiều thương hiệu bơm định lượng nổi tiếng từ lâu đời, cũng có những thương hiệu mới có chất lượng. Với những tính năng khác nhau phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, máy bơm hóa chất hiện nay có rất nhiều loại như máy bơm hóa chất dạng từ, máy bơm axit loãng, máy bơm nước thùng phuy,…chính vì sự đa dạng đó mà chúng ta cần có những cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm bởi nếu không mua đúng kiểu máy bơm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như gây ra những rủi ro không đáng có. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy bơm, tại bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua máy bơm định lượng bằng một số gợi ý cơ bản nhất để khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phầm chù hợp nhất.

bom-dinh-luong-seko-ms1b108c

Điều đầu tiên khi bạn đang tìm mua một sản phẩm nào đó thì bạn phải có một số hiểu biết nhất định về sản phẩm mình cần mua, và với máy bơm cũng vậy. Trước khi chia sẻ kinh nghiệm mua máy bơm hóa chất, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bơm định lượng là gì. Máy bơm định lượng là loại thiết bị thường được sử dụng để vận chuyển các loại hóa chất, các chất lỏng có độ ăn mòn cao như: Axit, Bazo, dung môi gốc dầu, các loại este, polymer…

Xem thêm: Máy bơm định lượng là gì

Các yếu tố cần thiết khi lựa chọn bơm định lượng

Sau khi đã đã nắm được máy bơm định lượng là gì chúng ta có thể lần lượt dựa vào những yếu tố dưới đây để lựa chọn một sản phẩm phù hợp:

  • Mục đích sử dụng: cần xác định rõ máy bơm dùng để bơm loại hóa chất nào? Hóa chất có tính ăn mòn ra sao và độ đậm đặc thế nào?
  • Chất liệu cấu tạo nên sản phẩm: vì là bơm hóa chất nên vật liệu cấu tạo bơm phải có khả năng chịu được tính ăn mòn mạnh, thông thường là nhựa hoặc inox
  • Quá trình vận hành: cần quan tâm tới một số vấn đề như điện áp sử dụng (220V hay 380V), yêu cầu về lưu lượng bơm, áp lực làm việc của đường ống hay có thể hiểu là độ cao của mực chất lỏng cần bơm, quá trình vận hành có giám sát lưu lượng hay điều chỉnh thông số không? Nếu cần lưu ý tới điểm này thì có thể chọn các loại bơm định lượng hóa chất dạng màng, piston hoặc bơm ly tâm sử dụng đồng hồ đo lưu lượng dạng cảm biến. Ngoài ra cũng cần quan tâm tới nhiệt độ hóa chất bơm nếu dưới 40 độ C thì có thể chọn thân bơm làm từ nhựa, nếu trên 40 độ C thì nên chọn chất liệu inox.
  • Vị trí lắp đặt: cần lưu ý vị trí đặt trên cạn hay đặt chìm, môi trường làm việc xung quanh, yêu tố nhiệt độ…để lựa chọn dòng máy bơm đặt chìm hay bơm trên cạn.
  • Đảm bảo các tiêu chí về an toàn phòng chống cháy nổ, chống thấm nước, tắc nghẽn, chống bụi, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, không tạo bọt, không làm biến đổi đặc điểm hóa học của lưu chất
  • Cần lưu ý tham khảo kỹ các đặc tính của từng dòng máy bơm hóa chất một cách tỉ mỉ kỹ càng tránh thiếu sót vì mỗi loại đều có thế mạnh và điểm yếu riêng phù hợp với từng mục đích công việc. Việc hiểu biết thêm về máy bơm sẽ giúp cho người tiêu dùng tránh được tình trạng mua không đúng loại cần dùng hoặc lắp đặt không đúng kỹ thuật gây tổn thất cho cơ sở sản xuất trực tiếp.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của bơm định lượng

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua máy bơm định lượng hóa chất mà chúng tôi tích lũy được. Rất mong có thể giúp ích cho khách hàng khi đang lựa chọn mua sản phẩm máy bơm hóa chất. nếu có nhu cầu tham khảo trực tiếp các dòng sản phẩm máy bơm hóa chất, hãy tìm đến với công ty chúng tôi nơi cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm máy bơm hóa chất có uy tín trên thị trường hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.